Quán cơm chay “ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm” ngay giữa lòng Hà Nội

19 Tháng Bảy, 2018

Hôm nay Quanchay.net sẽ dẫn bạn đến một quán cơm rất đặc biệt nằm ngay giữa lòng thủ đô. Quán cơm chay này không đặc biệt về đồ ăn hay về không gian. Mà sự khác biệt chính là cái tâm của chủ quán cơm. Đó chính là quán cơm của anh Dương Khánh Đạt (sinh năm 1987, quê ở Phú Bình, Thái Nguyên) nằm trong ngõ 76, phố Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội). Đến đây khách hàng có thể chọn các món ăn tùy thích và khi ra về có thể trả tiền tùy tâm của mình.

Quán cơm chay đặc biệt “ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm”

Với sự đặc biệt của quán chay này anh luôn mong muốn được gieo cái duyên đến với khách hàng đằng sau những bữa ăn chay ngon miệng.

Khi khách hàng đến sẽ được các nhân viên chuẩn bị sẵn một đĩa cơm trắng, sau đó khách hàng có thể tự do chọn món ngoài ra còn được phục vụ canh và trà đá miễn phí. Sau khi ăn xong khách hàng có thể trả tiền tùy tâm ở chiếc thùng đặt gần đó. Ngoài ra khách hàng đến đây cũng nhận được các cuốn sách về việc ăn chay và phật giáo.

Chính vì các mục đích tốt đẹp đó muốn gieo duyên cho những người ăn chay trường cũng như người có thu nhập thấp vì thế khách qua lại quán rất đông.

Gieo cái duyên chính là động lực cho anh Đạt mở quán 

“ Gia đình tôi cũng rất nghèo, mở quán này cũng phải đi vay mượn một phần. Khi quán hoạt động đã đủ kinh phí, trả hết nợ thì tôi muốn gieo duyên cho mọi người, nên mới chuyển sang hình thức trả tiền tùy tâm”, anh Đạt cởi mở.

Tất cả công việc của quán gần như được anh quán xuyến hết. Phụ giúp anh Đạt còn có mẹ và em gái, đặc biệt là người vợ luôn ủng hộ anh hết mực. Vì thế mặc dù quán rất đông khách nhưng anh chỉ phải thuê thêm 2 nhân công, nên chi phí giảm, việc thực hiện ý tưởng “trả tiền tùy tâm” được thuận lợi hơn.

Một điều khá thú vị khác là sau khi thưởng thức những món chay tại quán, khách có thể lên tầng 2 để cùng gia chủ tụng kinh niệm Phật.

Hiện nay quán chay của anh mở cửa vào trưa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần để phục vụ thực khách.

Các món chay ở đây đêu rất ngon miệng 

Các món ăn tại đây cũng rất đa dạng đẹp mắt và ngon miêng. Thoạt đầu nhìn vào các món ăn ở đây có đủ gà, cá tôm, chả, nem… nhưng chỉ là tên gọi, còn nguyên liệu là từ rau, củ, quả. Đó được gọi là những món giả chay. Thực đơn ngày thường gồm 10 – 11 món, riêng ngày rằm có đặc biệt hơn với từ 12 – 15 món.

Chính vì cái tâm của người chủ quán đã khiến nhiều người biết đến anh và yêu mến anh. Điều đó khiến anh luôn cảm thấy vui vẻ ,quên đi sự mệt mỏi, quên đi những nỗi lo về tiền bạc để tiếp tục cống hiến, gieo duyên thiện cho người đời.

Nguồn: https://quanchay.net/

Ý kiến bạn đọc